TẤM VÁCH THẠCH CAO - VẬT LIỆU CHỐNG CHÁY HOÀN HẢO CHO NGÔI NHÀ BẠN

TẤM VÁCH THẠCH CAO - VẬT LIỆU CHỐNG CHÁY HOÀN HẢO CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN
Ngày đăng: 24/12/2020

Trong xây dựng hiện đại, vấn đề chống cháy trong công trình luôn được đề cao và quan tâm. Ngoài việc trang bị các phương tiện chống cháy chủ động như chuông báo cháy, bình xịt chống cháy… Việc sử dụng vật liệu chống cháy, hay không bắt cháy để làm vách ngăn cháy lan cũng là một xu hướng đang được quan tâm lựa chọn. Vây đâu là tấm vách chống cháy tốt nhất hiện nay? Hay giải pháp vách chống cháy nào là hiệu quả nhất?

Tấm chống cháy cho công trình xây dựng

 

Tấm vách chống cháy là gì?

 

Tấm vách chống cháy là sản phẩm làm vách ngăn khi tiếp xúc với lửa ở nhiệt độ cao khó cháy, ngăn cháy lan diện rộng từ khu vực này sang khu vực khác. Trên thị trường, vật liệu làm tấm vách ngăn chống cháy bao gồm:

 

- Vách ngăn chống cháy cemboard được làm từ xi măng Portland, cellulose, oxit silic và một số chất khác.

 

- Vách ngăn chống cháy từ tấm xi măng Duraflex được làm từ xi măng portland, cát mịn, đá vôi, cellulose nghiền bi siêu mịn.

 

- Vách ngăn chống cháy từ tấm thạch cao Gyproc được làm từ thạch cao, có bông thủy tinh cách nhiệt tốt.

 

Bản thân các loại vật liệu hoặc một phần kết cấu của công trình không thể đảm bảo cho sự toàn vẹn bất kỳ một giải pháp nào. Vì vậy, tấm vách chống cháy được phát huy hiệu quả hơn nếu như áp dụng hệ thống chống cháy. Khả năng chống cháy của cả hệ thống phải đảm bảo được 3 yếu tố cơ bản:

 

Tính toàn vẹn

 

Là khả năng ngăn ngừa sự lây lan của ngọn lửa, khí độc sinh ra từ đám cháy giữa khu vực này sang khu vực khác, giữa tòa nhà này sang tòa nhà khác. Hệ thống vách phải đảm bảo không khe nứt, vách rãnh hở.

 

Tính cách nhiệt

 

Khi nhiệt độ từ đám lửa tăng cao, tấm vách chống cháy phải kháng lại sự gia tăng nhiệt độ lên bề mặt không tiếp xúc với lửa.

 

Tính bền vững

 

Kết cấu sản phẩm chất lượng, vững chắc, chống cháy tốt.

 

Ưu điểm của tấm vách ngăn thạch cao trong chống cháy

 

Thạch cao là nguyên liệu phổ biến được sử dụng làm trần, vách. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có những sản phẩm làm từ thạch cao theo tính năng như chống cháy, chống nồm ẩm, cách âm, tiêu âm… Trong đó, tấm vách thạch cao chống cháy có những ưu điểm vượt trội, cụ thể:

 

  • Khả năng chống cháy, cách nhiệt tốt, ngăn không cho ngọn lửa cháy lan nhanh sang khu vực khác;
  • Khi được thiết kế thi công theo hệ giải pháp, vách thạch cao có thể chống cháy lên đến 150 phút;
  • Chịu được lực tác động lớn khi chịu sự va đập mạnh từ môi trường bên ngoài;
  • Tấm thạch cao có trọng lượng nhẹ, giảm áp lực lên công trình cao. Chỉ nhẹ bằng 1/10 so với gạch nung truyền thống;
  • Thi công, lắp đặt, sửa chữa dễ dàng và thuận lợi. Tốc độ thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch;
  • Tạo kiểu dáng theo chủ đề ngôi nhà đa dạng.

Với vị thế là chuyên gia cung cấp các giải pháp cho công trình, Thịnh Nguyên đã thực hiện kiểm nghiệm chống cháy của hệ thạch cao tại Châu Âu, đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Vì vậy, khi ứng dụng tấm vách chống cháy vào hệ thống giải pháp đều có thể sử dụng tại Việt Nam với 4 mốc thời gian: 30 phút, 60 phút, 120 phút và 150 phút.

 

Do đó, các sản phẩm tấm chống cháy thạch cao đều có thể sử dụng tại Việt Nam với 3 hệ chống cháy theo 4 mốc thời gian. Đó là: 30 phút, 60 phút, 120 phút và 150 phút.

 

Với các thông tin về tấm vách chống cháy và hệ thống giải pháp hoàn thiện trên đây, bạn đã có thể ứng dụng vào ngay chính ngôi nhà của mình để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cũng như tài sản.

Mọi thắc mắc giá sản phẩm tấm thạch cao, khung trần, tấm trang trí  Thịnh Nguyên, vui lòng liên lạc: 

Tổng Đài Tư Vấn: 02363 686989
 

Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 02363 686 989